วันศุกร์ที่ 28 มกราคม พ.ศ. 2554



การทำน้ำหมักชีวภาพ









เศษขยะและเปลือกผลไม้ มีประโยชน์ในการทำน้ำหมักชีวภาพ
เศษขยะและเปลือกผลไม้ มีประโยชน์ในการทำน้ำหมักชีวภาพ เพื่อประโยชน์ในการเกษตร ทำปุ๋ย รดน้ำต้นไม้ ชำระคราบสิ่งสกปรก ล้างห้องน้ำ แต่มีหญิงวัย 72 ปี เชื่อว่าการอาบน้ำหมักชีวภาพจะช่วยลดอาการไข้หวัดใหญ่ได้

เปลือกผลไม้ถูกนำมาแยกชนิด หมักลงในถัง โดยผสมกับน้ำตาลทราย และน้ำประมาณ ครึ่งถัง ซึ่งผักและผลไม้แต่ละชนิดมีสรรพคุณที่แตกต่างกัน แต่จากการทดลองของนางสาวศรวรรณ ศิริสุนทรินท์ วัย 72 ปี พบว่า เปลือกส้มเมื่อนำมาหมักเป็นน้ำชีวภาพแล้วจะมีสรรพคุณแก้โรคหวัด และไข้หวัดใหญ่ได้ซึ่งนางสาวศรวรรณ ได้ทดลองอาบน้ำหมักชีวภาพทุกวัน และยืนยันว่า ไม่เคยป่วยเป็นไข้หวัด

นอกจากนี้ยังนำน้ำหมักชีวภาพมารับประทานทำให้หายจากอาการไข้หวัด ซึ่งน้ำหมักชีวภาพ ซึ่งสกัดจากเศษขยะและเปลือกผลไม้ใช้เวลาหมักไม่ต่ำกว่า 1 ปี หรือ น้ำหมักที่นางสาวศรวรรณ ใช้อาบ มีระยะเวลาในการหมักนานกว่า 10 ปี และยังเป็นที่ยอมรับว่าน้ำหมักชีวภาพสามารถนำไปทำความสะอาดกำจัดเชื้อโรคทั้งพื้นและฝาผนัง ตามโรงพยาบาลและสำนักงาน ที่เป็นแหล่งสะสมเชื้อโรคได้ดีอีกด้วย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น